TIÊU ĐỀ: TUYÊN TRUYỀN VỀ CHẾ ĐỘ SINH HOẠT MỘT NGÀY CỦA TRẺ MẪU GIÁO 3, 4, 5 TUỔI Ở TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG SƠ NĂM HỌC 2023 - 2024

Bác Hồ kính yêu đã căn dặn “Trẻ em như búp trên cành, biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan” trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, cần được chăm sóc, cần được học tập. Trong suốt thời gian từ 6h45 phút đến 17h00 ở trường Mầm non các bé được các cô chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, rèn nề nếp thói quen tốt, phù hợp, phát triển một cách toàn diện về “Đức - Trí - Thể - Mỹ” và lao động đáp ứng với yêu cầu giáo dục hiện nay, đảm bảo đúng theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ giáo dục và đào tạo đã quy định.

CHẾ ĐỘ SINH HOẠT MỘT NGÀY CỦA TRẺ MẪU GIÁO 3, 4, 5 TUỔI

Hoạt động Nội dung chính

6h45 - 8h00
Đón trẻ
- Đón trẻ - Trao đổi thông tin với phụ huynh.
- Trẻ chơi tự chọn - Vệ sinh. - Điểm danh

8h00 - 8h10
Thể dục sáng
- Thể dục sáng
8h10 - 8h45
Hoạt động học - Giáo viên hướng dẫn trẻ tìm hiểu, khám phá chủ đề theo kế hoạch (âm nhạc, thơ truyện, toán, tạo hình, chữ cái, vận động cơ bản...)
- Trẻ tiếp thu nội dung và kỹ năng mới: quan sát, phân tích, so sánh, tổng hợp.

8h45 - 9h30
Hoạt động ngoài trời - Dạo chơi, quan sát trò chuyện về chủ đề. - Chơi trò chơi có luật. - Chơi với đồ chơi ngoài trời.
9h30 - 10h15

Chơi hoạt động ở các góc - Hoạt động gắn với chủ đề đặc biệt ở các góc đặc trưng (góc khoa học, góc nghệ thuật…) giúp tìm kiếm và phát triển ưu điểm của trẻ.
- Trẻ hoạt động theo nhóm nhỏ hoặc cá nhân.
- Chơi đóng vai (bác sĩ, công nhân xây dựng, bác đầu bếp...)
- Luyện tập các kỹ năng đã học.

10h15 - 11h30
Ăn trưa - Rửa tay, rửa mặt.
- Ăn trưa. - Vệ sinh.

11h30 - 14h00
Ngủ trưa - Nghe hát ru, dân ca, các bản nhạc nhẹ…
- Ngủ trưa.

14h15 - 15h00
Ăn chiều - Vệ sinh.
- Vận động nhẹ.
- Ăn chiều

15h00 - 15h30
Hoạt động chiều - Học tăng cường tiếng việt
- Chơi các trò chơi nhằm phát huy tính sáng tạo.

15h30 - 16h00 Chơi hoạt động theo ý thích - Trẻ chơi ở các góc mà trẻ thích, chơi các trò chơi dân gian

16h00 - 17h00
Trả trẻ - Chơi tự do với đồ chơi - Rèn luyện trẻ yếu - Nêu gương cuối ngày .
- Vệ sinh - Trả trẻ - Trao đổi với phụ huynh về tình hình của trẻ.
* Đón trẻ: Sáng ngủ dậy bé được ông, bà, bố mẹ đưa đến trường cùng cô và các bạn. Thời điểm này phụ huynh trao đổi với cô giáo tình hình sức khoẻ ở nhà của bé. Đây cũng là lúc các cô giáo dạy cho các bé cách chào hỏi lễ phép.

* Thể dục buổi sáng: Thể dục buổi sáng là lúc bé được luyện tập những bài tập nhẹ nhàng, tạo sức khỏe và tâm thế vui vẻ, phấn khởi chuẩn bị cho một ngày mới hoạt động ở trường.

* Hoạt động học: Là thời điểm quan trọng nhất trong một ngày sinh hoạt của bé ở trường. Đây là hoạt động học mà chơi, chơi mà học. Cô giáo cung cấp cho bé những kiến thức mới ở các bộ môn trong chương trình qui định của Bộ Giáo dục đào tạo.

* Hoạt động ngoài trời: Xen kẽ giữa động và tĩnh các cô giáo đã tổ chức linh hoạt các hoạt động để đảm bảo phù hợp với sự nhận thức và phát triển của bé.

* Hoạt động góc: Đây chính là lúc một xã hội trẻ em được hình thành, bé được đóng vai những ông bố, bà mẹ, những kỹ sư, những người bán hàng ở góc phân vai.
* Giờ vệ sinh: Thời điểm này Bé được rèn luyện các kỹ năng vệ sinh cá nhân và lao động tự phục vụ.

* Giờ ăn: Sau các hoạt động học tập - vui chơi các bé được cung cấp bổ sung lượng calo cần thiết để cho cơ thể phát triển một cách tốt nhất. Trong ngày bé ăn 2 bữa ăn: Bữa trưa và bữa chiều.
* Giờ ngủ: Bé được cô chăm sóc tận tình chu đáo. Sau giấc ngủ trưa khoảng 120 - 150 phút, bé thức dậy và tham gia các hoạt động như âm nhạc, kể truyện, đọc thơ….

* Giờ trả trẻ: Sau một ngày vui chơi sinh hoạt cùng các bạn và cô giáo, các bé háo hức gặp lại cha, mẹ và những người thân của mình. Đây là thời điểm phụ huynh cần trao đổi thông tin với cô giáo để nắm bắt tình hình sinh hoạt của cháu trong ngày.
Một ngày ở lớp bé được trải nghiệm, học tập rất nhiều điều mới. Đó cũng chính là hành trang mà các con sẽ tích lũy qua năm tháng để rèn luyện bản thân và tiếp tục sự nghiệp học hành ở những bậc cao hơn.
z4951624289528 7007009f03099e508c43e6849367c873
Giờ đón trẻ