MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NIỀM VUI

Thứ năm - 18/11/2021 08:44
Có rất nhiều những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống của giáo viên mầm non để lại nhiều ấn tượng trong con người tôi. Mỗi ngày mới là một niềm vui bởi khi tôi tới lớp được cùng các con trồng và chăm sóc những bông hoa xinh.
Vào mùa xuân khi cây cối đâm chồi nảy lộc, tất cả những mầm non của cây đều đâm chồi và tràn đầy sức sống, những cánh hoa mười giờ nở rộ, đỏ lòe cả 1 khu vườn lớp tôi dạy, trong vườn lớp tôi những bông hoa thi nhau khoe sắc hương, nào là hoa bông hoa mười giờ, hoa cúc áo, nào là những bông hoa sam. những đàn ong vào những buổi sáng sớm đã đua nhau đi hút mật hoa, rồi những những lá cây vẫn đang long lanh những giọt sương trên lá.
Sáng sớm có lẽ là thời khắc mà tôi không thể quên được khi lúc đó không khí trong lành, con người cũng bước vào một ngày mới với bao nhiêu sức sống và niềm vui, khoảnh khắc mỗi khi tới lớp cái đầu tiên mà tôi nhìn thấy đó là khung cảnh lãng mạn vườn hoa của lớp cũng góp phần cho tôi thêm sức sống. Khi bước chân vào sân lớp không khí trong lành của vườn khiến cho tâm hồn tôi thấy thoải mái và dễ chịu, ánh mắt trìu mến của các con đang ngơ ngác nhìn cô và cùng cô chăm sóc những nụ hoa xinh.
Mỗi sáng khi tôi tới lớp thường ngắm những khung cảnh xung quanh cuộc sống của tôi, tôi thấy yêu nó, và những khung cảnh đó giúp cho tôi có thêm nghị lực để làm việc tốt hơn, những cánh hoa mười giờ nở rộ, đóa hòe trước sân lớp, cùng với những làn gió heo may đang bay phấp phới trước những khung cảnh của tiết trời mùa xuân, đó là những thời khắc mà tôi có thể thư giãn và cảm nhận được những điều tốt lành từ cuộc sống của mình. Cuộc sống không chỉ bộn bề với những công việc chăm sóc các con nó vẫn tồn tại rất nhiều những cái hay và khiến cho tâm hồn con người xao xuyến, những rặng cây hai bên đường vào buổi sáng sớm long lanh  những giọt sương đêm, những cánh hoa của lớp đang chen nhau đua sắc trước cửa lớp, rồi các con lớp tôi dạy đang đứng chờ cô trước cổng lớp, những ngọn núi cao xung quanh lớp khiến cho tâm hôn tôi được hoà vào thiên nhiên cây cối phong phú tôi cảm thấy trong cuộc sống có khá nhiều điều thú vị, mỗi khi tôi bị áp lực về công việc rồi cùng với những đàn ong đi kiếm mật vào buổi sáng sớm khiến những cánh hoa, những cây xanh đó vẫn sinh sôi và phát triển, điều đó khiến tôi cảm thấy mình cần có trách nhiệm hơn với công việc gieo mầm của mình được tốt hơn.
Vườn hoa của lớp vào buổi sáng sớm là thời khắc đẹp nhất của 1 ngày mới, khi tôi một mình chăm sóc cho 28 đứa con trong điểm trường xa nhất trung tâm nhất. công việc mỗi ngày của cô giáo mầm non vùng cao chăm sóc các con từ bữa ăn đến giấc ngủ. Trong ngày đó nhưng có những khoảnh khắc trong lành của vườn hoa đã giúp cho con người tôi thấy thư thái. trong vườn hoa không chỉ có không khí của thiên nhiên xung quanh mà còn có sự sống của những loài chim trên bầu trời trong xanh và những đám mây bay trên những ngọn núi cao.
Tôi rất thích khoảnh khắc của vườn hoa vào buổi sáng sớm, đó là những khoảng không gian đẹp mà tôi từng có trong cuộc sống, mọi thứ xung quanh tôi giường như đang hòa vào thiên nhiên.