MÙA ĐÔNG YÊU THƯƠNG

Thứ năm - 16/12/2021 14:29
BÀI VIẾT THÁNG 12 CỦA CÔ QUÀNG THỊ LIÊN

Xuân qua, hạ tới, thu về rồi sang đông. Mùa đông là mùa của giá lạnh, của sự héo tàn.
Gió mùa tràn về cũng là lúc báo hiệu mùa đông đã đến, bầu trời ảm đạm không còn trong xanh và những đám mây lững lờ trôi biến mất thay vào đó là một màu xám xịt. Mùa đông cũng có nắng
Mùa đông là mùa của cái lạnh mà người ta có thể nói là cắt da cắt thịt, thậm chí ở nhiều nơi còn có tuyết, nước lạnh giá như đóng bang, cây cối thì không thể vui tươi, xanh tốt như mùa xuân và mùa hè nữa, tất cả đều cằn cỗi nghèo nàn.
Mùa đông tuy có giá lạnh, nhưng chỉ cần tình yêu thương giữa người cũng đủ làm cho trái tim thêm ấm áp.
Tạo hóa sinh ra mùa đông có lẽ để làm cho con người với con người được gần nhau hơn. Mùa đông cũng không phải chỉ có bầu trời xám xịt, cái lạnh thấu xương, mùa đông sẽ trở nên ấm áp hơn nếu chúng ta biết truyền cho nhau hơi ấm giữa cuộc đời này. Mùa đông thật lạnh nhưng thiếu nó thì sao còn có thể gọi là bốn mùa, có nóng thì phải có lạnh.
Mùa đông thì mặt trời mọc muộn hơn so với mùa hè, vì vậy việc cảm nhận rằng trời đã sáng hơn chưa cũng có sự thay đổi, vào mùa hè khoảng năm giờ sáng là ta đã có thể nhìn rõ được cảnh vật, nhưng còn mùa đông thì năm giờ trời vẫn còn tối như ban đêm. Vào mùa đông mọi người cũng ít muốn ra ngoài hơn. Ngoài đường, ai nấy đều giữ ấm cho mình bằng những chiếc áo len, áo khoác. Trong thời tiết giá lạnh, có lẽ chẳng có gì thích hơn khi được ngồi bên bếp lửa hồng reo vui hay ủ mình trong chiếc chăn bông ấm áp.
Trong năm học 2021 – 2022 tuy có nhiều khó khăn nhưng cô và trò trường mầm non Chiềng Sơ luôn sẵn sàng vượt qua các thử thách trong đó việc ứng phó với không khí lạnh là một trong nhưng nhiệm vụ khó khăn đó với nhiều không khí lạnh tăng cường liên tiếp vào vùng núi Tây Bắc của chúng ta nó đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến người dân, nhất là trẻ nhỏ, trẻ mầm non nên từ đầu mùa đông Ban Gíam hiệu nhà trường đã chỉ đạo các cô giáo chủ nhiệm phối hợp cùng phụ huynh thực hiện biện pháp ứng phó với không khí lạnh, giữ ấm cho trẻ. Giữ ấm bằng cách mặc đủ ấm cho con trước khi đến lớp, mặc đủ ấm, đội mũ, đi tất, tuyên truyền đến các phụ huynh về việc chăm sóc sức khỏe trẻ về mùa đông.
Vì các em học sinh các cô trường mầm non Chiềng Sơ luôn cố gắng lấy những điều tốt nhất dành cho các em học sinh thân yêu.