HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI TẠI LỚP MG BẢN CANG - TRƯỜNG MN CHIỀNG SƠ

Thứ tư - 09/11/2022 15:41
Hoạt động ngoài trời
Quan sát: Cây chuối
Trò chơi vận động: Gieo hạt
Chơi theo ý thích: Hột hạt, phấn, sỏi, bóng
Chơi là hoạt động chủ đạo, đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của trẻ lứa tuổi mầm non. Hoạt động này giúp trẻ tìm hiểu những đồ vật gần gũi, xung quanh và xây dựng biểu tượng ban đầu về đồ vật quen thuộc. Giúp trẻ gần gũi với thiên nhiên, biết chăm sóc bảo vệ cây không ngắt lá bẻ cành, biết tầm quan trọng của cây xanh đối với cuộc sống của con người.
Thông qua hoạt động giúp trẻ làm việc theo nhóm nhỏ,trẻ biết tương tác với nhau, được giao lưu với các bạn, tạo điều kiện cho trẻ phát triển về mọi mặt: Thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, tình cảm kĩ năng xã hội.
Qua hoạt động trẻ được trải nghiệm, khám phá trẻ còn biết được vai trò và ích lợi của cây xanh đối với cuộc sống của con người, trẻ yêu thích cây xanh thích trồng cây, bảo vệ cây qua đó trẻ được tiếp xúc với thiên nhiên trẻ cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên, trẻ yêu quý thiên nhiên, gần gũi với thiên nhiên.
Qua tiết học trẻ biết gọi tên và biết một số đặc điểm nổi bật của cây, lợi ích của cây đối với cuộc sống của con người, biết cách chơi trò chơi vận động và chọn nhóm chơi theo ý thích.
Trẻ biết quan sát, nhận xét, phát triển ngôn ngữ vốn từ cho trẻ
Trẻ chơi với bạn đoàn kết, biết chăm sóc và bảo vệ cây, không ngắt lá bẻ cành trẻ yêu thiên nhiên, giữ gìn vệ sinh môi trường sạch sẽ.
Để tổ chức được hoạt động giáo viên cần:
* Chuẩn bị:
Cây chuối, địa điểm quan sát, hột hạt, phấn, sỏi, bóng.
* Tổ chức hoạt động:
Cô cùng trẻ đứng xung quanh quan sát cây
- Đây là cây gì?
- Cây có đặc điểm gì?
- Thân cây như thế nào?
- Lá cây như thế nào?
- Trồng cây để làm gì?
- Cô củng cố lại các ý trả lời của trẻ
- Giáo dục trẻ biết chăm sóc và bảo vệ cây, không ngắt lá bẻ cành trẻ yêu thiên nhiên, giữ gìn vệ sinh môi trường sạch sẽ.
* Trò chơi vận động: Gieo hạt
- Cô nói tên trò chơi, cách chơi, luật chơi.
- Cho trẻ chơi 3 - 4 lần.
- Cô bao quát động viên khuyến khích trẻ chơi
* Chơi theo ý thích: Hột hạt, phấn, sỏi, bóng:
- Cho trẻ chơi tự do với đồ chơi theo ý thích
- Cô bao quát hướng dẫn trẻ chơi
* Kết thúc:
- Nhận xét giờ học.
- Vệ sinh trẻ cho trẻ vào lớp.