Hoạt động sinh hoạt chuyên môn liên kết giữa cấp MN và cấp Tiểu học tại xa Chiềng Sơ.

Thứ năm - 11/04/2024 20:56

Hoạt động sinh hoạt chuyên đề liên kết giữa cấp mầm non và cấp tiểu học có thể mang lại nhiều lợi ích cho cả hai cấp học. Đây là một cách để các giáo viên và nhân viên trong lĩnh vực giáo dục có thể làm việc cùng nhau, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, và xây dựng quan hệ hợp tác mạnh mẽ giữa hai cấp học này. Dưới đây là một số hoạt động sinh hoạt chuyên đề liên kết mà cấp mầm non và cấp tiểu học có thể thực hiện:
            Buổi gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm: Các giáo viên và nhân viên của cấp mầm non và cấp tiểu học có thể tổ chức buổi gặp gỡ để chia sẻ kinh nghiệm trong việc giảng dạy và quản lý học sinh. Các giáo viên có thể thảo luận về các phương pháp giảng dạy, các hoạt động phát triển kỹ năng cho trẻ, và cách tạo ra môi trường học tập tích cực.

Trẻ hứng thú tham gia tiết  chuyên đề

Tổ chức buổi tham quan: Cấp mầm non có thể tổ chức buổi tham quan tới các trường tiểu học trong khu vực để các em nhỏ có cơ hội khám phá môi trường học tập mới. Điều này giúp trẻ quen thuộc với không gian và các hoạt động của cấp tiểu học, tạo sự tiếp nối và chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của họ.

Chương trình hỗ trợ chuyển tiếp: Cấp mầm non và cấp tiểu học có thể hợp tác để xây dựng các chương trình hỗ trợ chuyển tiếp cho trẻ. Điều này bao gồm việc thảo luận với nhau về các kỹ năng và kiến thức cần thiết để trẻ chuyển từ mầm non sang tiểu học một cách suôn sẻ. Có thể tổ chức các buổi định hướng cho phụ huynh và trẻ em để giúp họ hiểu và chuẩn bị cho giai đoạn mới.

Các thầy cô dự và trao đổi cách giáo dục trẻ để trẻ lên có hành trang thật tốt khi bước vào trường tiểu học

Chiến dịch giáo dục chung: Cấp mầm non và cấp tiểu học có thể hợp tác để tổ chức các chiến dịch giáo dục chung nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng về vai trò quan trọng của giáo dục sớm và khuyến khích sự hỗ trợ từ gia đình và xã hội. Các hoạt động như buổi hội thảo, buổi giao lưu, hoặc các buổi tọa đàm có thể được tổ chức để truyền đạt thông điệp quan trọng này.

Chia sẻ tài liệu và tài nguyên: Cấp mầm non và cấp tiểu học có thể chia sẻ tài liệu và tài nguyên giữa nhau để hỗ trợ việc giảng dạy và học tập. Điều này có thể bao gồm chia sẻ sách giáo trình, tài liệu giảng dạy, hoặc các phương pháp giảng dạy hiệu quả.

Tổ chức các hoạt động sinh hoạt chuyên đề liên kết giữa cấp mầm non và cấp tiểu học có thể giúp tạo ra một môi trường học tập liên tục và nhất quán cho trẻ từ giai đoạn mầm non đến tiểu học. Qua đó, trẻ sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho việc chuyển tiếp và thích ứng với cấp học mới.

Ảnh sinh hoạt chuyên môn
Hình ảnh trẻ tham gia tiết sinh hoạt chuyên đề giữ cấp học MN và cấp học tiểu học tại xã Chiềng Sơ