Mục đích tổ chức hoạt động chơi ngoài trời tại lớp NT 24 - 36 tháng Huổi Hu

Thứ ba - 12/03/2024 09:29
MỤC ĐÍCH CỦA HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI
Tổ chức hoạt động chơi ngoài trời gồm các hoạt động như sau: Quan sát cây hoa cánh bướm, trò chơi gieo hạt, trò chơi mèo đuổi chuột và trò chơi tự do….Hằng ngày chúng tôi đều  cho trẻ tham gia hoạt động ngoài trời.
          Đây cũng là một tiết hoạt động ngoài trời, mang lại lợi ích cho trẻ nói chung và GVMN nói riêng. tìm cây gần gũi với trẻ để quan sát, trò chơi trẻ đã biết cho trẻ chơi.
Tất cả các hoạt động trên đều giúp cô và trẻ  tham gia hoạt động ngoài trời với mục đích dạy trẻ quan sát cây hoa cánh bướm để cho trẻ biết tên gọi, các đặc điểm, ích lợi của cây hoa cánh bướm, trẻ biết bảo vệ môi trường, khi lá rụng xuống sân trường trẻ biết nhặt lá vào thùng rác để bảo vệ sân trường để môi trường xanh sạch đẹp. Trẻ biết tiên các trò chơi, biết cách chơi, luật chơi, biết chơi các trò chơi cùng cô và cùng các bạn.
      Trẻ mầm non đặc biệt là trẻ 24-36 tuổi là lứa tuổi rất thích tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh. Vì thế việc tạo cơ hội cho trẻ được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế sẽ giúp trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ, bổ ích.
       Trồng cây xanh, vườn hoa, cây cảnh trong trường mầm non không chỉ tạo môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, mà còn giúp các bé rèn luyện kỹ năng sống, ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Vì thế tạo cơ hội cho trẻ được tham gia vào các trải nhiệm thực tế sẽ giúp cho trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ. Chính vì vậy, lớp Nhà Trẻ 24-36 tháng tuổỉ trường Mầm non Chiềng Sơ đã tổ chức cho trẻ tưới cây, nhổ cỏ, hái lá vàng, nhặt lá rụng. Được tự tay chăm sóc cho cây hoa trẻ rất hứng thú, sôi nổi, từ đó kích thích tính tò mò, ham hiểu biết của trẻ.
          Qua việc tự tay chăm sóc từng cây hoa, chậu cảnh, trẻ có ý thức về cái đẹp, biết yêu quý, giữ gìn, bảo vệ cái đẹp, bảo vệ môi trường, không ngắt lá bẻ cành… trẻ được tiếp thu một cách hết sức tự nhiên về giá trị của lao động, tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh trẻ.