TIÊU ĐỀ: NHỔ CỎ VƯƠN HOA

Thứ ba - 14/11/2023 07:33
HOẠT ĐỘNG NHỔ CỎ VƯỜN HOA LỚP KÉO LỨA
Trải nghiệm là quá trình nhận thức, khám phá đối tượng bằng việc tương tác thông qua hành động trải nghiệm chăm sóc vườn hoa thông qua các hoạt động này trẻ được rèn kỹ năng lao động.
Ở trường Mầm non, hoạt động lao động rất có ý nghĩa với trẻ, trong buổi lao động các cháu đã rất hứng thú nhổ cỏ của cô và trò lớp MGG Kéo Lứa giúp các con gần gũi với thiên nhiên và khám phá môi trường xung quanh. Từ đó hình thành ở các con kỹ năng chăm sóc hoa bảo vệ môi trường và biết yêu quý lao động . Nhằm nâng cao đổi mới các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” Lớp MGG Kéo Lứa đã tham gia các hoạt động trải nghiệm từ thực tế phù hợp với đặc điểm của trẻ và điều kiện của lớp.
Hoạt động lao động của trẻ ở lớp nhổ cỏ vườn hoa có thể mang lại nhiều lợi ích về mặt giáo dục và phát triển cho trẻ. Dưới đây là một số lợi ích chính của hoạt động này:
Phát triển kỹ năng vận động: Khi nhổ cỏ, trẻ cần sử dụng các cơ tay, cơ vai và cơ chân để thực hiện các động tác nhổ, cắt cỏ. Điều này giúp trẻ phát triển và cải thiện kỹ năng vận động toàn diện.
Phát triển ý thức môi trường: Hoạt động nhổ cỏ giúp trẻ nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường xung quanh. Trẻ sẽ học cách phân biệt giữa cỏ và các loại cây, cây trồng, từ đó thấy được sự quan trọng của việc duy trì vườn hoa trong tình trạng sạch đẹp.
Phát triển trách nhiệm và tự tin: Trẻ sẽ cảm nhận được trách nhiệm của mình khi được giao nhiệm vụ nhổ cỏ. Việc hoàn thành công việc này sẽ giúp trẻ tự tin và cảm thấy hài lòng với đóng góp của mình vào công việc chung.
Khám phá và học hỏi: Trẻ sẽ có cơ hội khám phá và học hỏi về các loại cây, hoa và cỏ trong vườn hoa. Họ có thể học cách phân biệt giữa các loại cây, các loại cỏ có hại và cách chăm sóc cho vườn hoa.
Tuy nhiên, khi tham gia hoạt động nhổ cỏ, cần đảm bảo an toàn cho trẻ. Đảm bảo rằng trẻ được cung cấp các dụng cụ nhổ cỏ phù hợp và được hướng dẫn cách sử dụng chúng một cách an toàn. Ngoài ra, giáo viên hoặc người giám sát cần đảm bảo rằng trẻ được làm việc dưới sự giám sát và hỗ trợ khi cần thiết.
Trẻ cần được hướng dẫn cách phân biệt giữa cỏ và các loại cây, cây trồng.Trẻ có thể học được những kỹ năng gì khác ngoài việc nhổ cỏ? Trẻ cần được trang bị những dụng cụ nhổ cỏ nào để đảm bảo an toàn?
Trẻ tham gia nhổ cỏ vườn hoa