TRAO GỬI YÊU THƯƠNG, NỐI DÀI CẢM XÚC

Thứ tư - 09/12/2020 08:09
TRAO GỬI YÊU THƯƠNG, NỐI DÀI CẢM XÚC
Nếu là con chim, thì chim phải hót
Nếu là chiếc lá, thì lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không có trả
Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình
 Dân tộc ta lớn lên trên dải đất hình chữ S bên bờ Thái Bình Dương sóng gió. Người Việt Nam đã từng chịu không biết bao tai trời ách nước: giặc giã, bão lụt, hoả hoạn, mất mùa, đói kém. Cứ mỗi lần cùng vượt qua mọi khó khăn, nhân dân ta lại nhắc nhở nhau cách sống:
Lá lành đùm lá rách
Ta cần tìm hiểu ý nghĩa và giá trị của câu tục ngữ này như thế nào để hiểu cho đúng lời nhắn gởi của cha ông để lại?
Câu tục ngữ gợi lên một bài học về đạo lý làm người, về quan hệ giữa con người với nhau. Người ta ở đời, có người, có lúc gặp phải khó khăn, thiếu thốn, hoạn nạn. Lúc ấy, nếu chỉ một mình tự xoay xở lấy thì thật khó mà vượt qua. Trong hoàn cảnh đó, sự giúp đỡ của người khác, sự chia sẻ của người khác là rất quan trọng. Sự đùm bọc lẫn nhau, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cơn hoạn nạn là một cách sống cần thiết đầy nhân ái. Đoàn thiện nguyện “Áo ấm vùng cao” đã đến và trao những món quà ý nghĩa cho các cháu trường mầm non Chiềng Sơ.

Không quản ngại khó khăn đoàn thiện nguyện vượt hàng trăm km để mang những chiếc áo ấm, cặp sách mới và nhiều bánh kẹo cho các con.

Có thể nói, “Tết ấm vùng cao” thực sự là chương trình rất có ý nghĩa, đậm tính nhân văn, nó nêu cao tinh thần tương thân tương ái, góp phần chia sẻ khó khăn với thầy trò ở vùng cao. Nhóm thiện nguyện đến các điểm trường trao quà cho các con. Niềm vui, hồ hởi, vui mừng hiện lên nét mặt của các cháu, của phụ huynh

Vậy là một mùa xuân nữa đang gõ cửa, sẽ còn nhiều, rất nhiều chuyến xe không ngừng lăn bánh hối hả mang những món quà trao tận tay những em nhỏ, những cảnh đời còn khó khăn nơi vùng sâu, vùng cao… Đọng lại trong chúng tôi sau chuyến đi là những ánh mắt, nụ cười của trẻ nhỏ vùng đất ấy, vẫn mãi là cảm xúc ấm áp và hạnh phúc ngập tràn khi được trao tặng, như nhà thơ Tố Hữu viết: Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình!