VUI TẾT TRUNG THU

Thứ năm - 15/10/2020 10:42
VUI TẾT TRUNG THU

Đến hẹn lại lên, khi sắc vàng bắt đầu đổ màu nhuộm từng tán lá, khi cơn gió bắt đầu se se lạnh, khi hương ổi, hương cốm, hương hoa sữa dần trở nên nồng nàn... ta mới chợt nhận ra, mùa thu đã về. Mùa thu tới còn gắn liền với một cái Tết dân gian mà ai ai cũng háo hức, đặc biệt là thiếu nhi đó chính là Tết Trung thu.

Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt  với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Trường MN Chiềng Sơ đã tổ chức cho các em học sinh toàn trường một ngày trải nghiệm, ngày hội trăng rằm với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống.  học sinh các lớp được giao lưu văn nghệ, đó là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các cô giáo, của các bạn lớp MGG trung tâm. các em tự tin và mạnh dạn hơn khi được đứng trên sân khấu, được thể hiện hết khả năng múa  hát của mình, nhìn các em giống như những diễn viên nhí chuyên nghiệp vậy. Đây chính là hình ảnh văn nghệ tết trung thu:

Trung thu là tết cổ truyền, là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, để các em hiểu thêm về truyền thống dân tộc qua những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Với các em học sinh  trường MN Chiềng Sơ cũng vậy, Tết Trung Thu luôn là một ngày hội tràn đầy niềm vui và những kỉ niệm đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu. Tết Trung Thu đã đi qua nhưng những cảm xúc về “ngày hội trăng rằm” vẫn đong đầy vẹn nguyên  trong tâm trí các em.

Giờ đây, các em quay trở lại nhịp sống quen thuộc và hoạt động học tập hàng ngày ở trường. Song mỗi khi nhắc đến ngày Tết Trung Thu, các em hân hoan chia sẻ những ấn tượng đẹp đẽ, khó phai của mình về ngày đặc biệt đó, và về tình cảm tri ân dành cho thầy cô, mái trường đã mang lại cho các em một ngày đầy ý nghĩa. Các em cảm nhận được  trọn vẹn niềm vui về ngày Tết Trung Thu dưới mái trường MN Chiềng Sơ của của mình.