CÔNG TÁC XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC TẠI ĐIỂM BẢN CANG - TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG SƠ

Thứ sáu - 16/02/2024 09:09

Công tác xã hội hóa giáo dục là một nhiệm vụ không thể thiếu đối với ngành giáo dục. Để thực hiện hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục tại điểm bản thì người giáo viên phải luôn gần gũi với nhân dân, hiểu nguyện vọng của nhân dân, từ đó định hướng xem nhu cầu của bản mình, của trường cần xã hội hóa những gì, làm những gì?
         Lớp Mẫu giáo bản Cang được Tài trợ và xây dựng từ năm học 2015 - 2016. Trong những năm qua cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học của điểm bản đã được quan tâm, song nhiều cơ sở vật chất đã xuống cấp cần được tu sửa lại lớp học cho cô và trẻ thêm sạch đẹp, an toàn để cô và trẻ thực hiện nhiệm vụ dạy và học trong năm học.                                                                                                               Chúng tôi đã ý kiến và tham mưu lên ban giám hiệu và trưởng bản để “Xã hội hóa” Tu sửa lại điểm lớp để mùa mưa, gió sắp tới cô trò yên tâm dạy và học tại điểm lớp. Được sự hỗ trợ tấm lợp của nhà trường, cây tre do bản đóng góp, cô và phụ huynh đã tiến hành thay lại những tấm lợp vỡ, hỏng và những cây tre mới đã được thay để chắn gió. Những đồ chơi ngoài trời cũ, hỏng cũng đã được phụ huynh sửa lại để các cháu chơi được đảm bảo, an toàn.
         Ngoài việc tu, sửa lớp học, cơ sở vật chất thì việc tạo môi trường lớp học cũng là một phần quan trọng giúp trẻ có môi trường học tập trong lành, có cây xanh, bóng mát cho trẻ học tập vui chơi, giúp trẻ thông qua chơi mà học, giúp trẻ phát triển toàn diện.