Những món quà mang thông điệp cuộc sống đến với trẻ mầm non

Thứ ba - 08/02/2022 15:07

Những món quà mang thông điệp cuộc sống đến với trẻ mầm non

Cuộc sống của trẻ em vùng cao, đặc biệt đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non còn rất nhiều khó khăn, đa số trẻ thuộc các hộ gia đình hộ nghèo, con em đồng bào dân tộc thiểu số, từ cuộc sống hằng ngày đến chuyện đi học còn rất nhiều khó khăn. Mỗi dịp cuối năm khi cái Tết đã cận kề, trẻ ở các trường mầm non luôn nhận được sự quan tâm của các tổ chức, ban ngành, đoàn thể địa phương và các đoàn thiện nguyện tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội nhằm chăm lo Tết cho trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số bằng những phần quà Tết ý nghĩa gồm chăn màn, quần áo ấm, đồ dùng học tập, gạo, bánh kẹo…

Mặc dù mỗi suất quà có giá trị vật chất không lớn, nhưng với các em những món quà này thực sự có ý nghĩa, giúp gia đình các em giảm được một phần chi tiêu trong ngày Tết. Đây cũng là nguồn động viên tinh thần, nhằm chia sẻ với những trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn, để các em đón Tết vui vẻ, đầm ấm hơn. Đó quả thật là một hoạt động rất thiết thực, nhất là đối với các em học sinh ở vùng cao, nhiều em có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Không những vậy, đây là nguồn cổ vũ, động viên khích lệ các thầy cô trong nhà trường và là nguồn động viên cổ vũ cho các em học sinh đến trường. Những món quà với ý nghĩa sẻ chia, gắn kết yêu thương đã thật sự tô đẹp thêm thêm những nụ cười hồn nhiên của những lớp trẻ mầm non ở miền núi xa xôi.
Vùng núi Tây Bắc những ngày giáp Tết càng trở nên giá lạnh với những cơn mưa. Mong rằng, sẽ có nhiều đoàn tình nguyện hơn nữa đến với các em nhỏ nơi đây và trên khắp các địa phương nghèo trong cả nước, qua đó sã mang đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một mùa Xuân ấm áp, an lành và là nguồn động viên, khích lệ cho trẻ đến trường.