TẾT TRỒNG CÂY

Thứ ba - 22/02/2022 14:39
Trường Mầm non Chiềng Sơ hưởng ứng
“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022
Một mùa xuân nữa đã về trên khắp mọi miền của đất nước. Mùa xuân là mùa khởi đầu cho một năm với những dự định, tương lai mới, mùa của đoàn viên, sum họp, của ước mơ, hi vọng, cũng là mùa của cây cối đâm chồi, nảy lộc, của muôn hoa đua nở và những mầm xanh thêm căng tràn sức sống mới.
Hằng năm, cứ vào mỗi độ Tết đến, xuân về, mọi người lại nô nức tham gia Tết trồng cây.Từ công sở, đường phố cho đến trường học, đâu đâu cũng có kế hoạch trồng cây xanh, đó chính là một trong những phong tục tốt đẹp của dân tộc để cùng góp vui với đất trời vào xuân.Tết trồng cây là một nét đẹp truyền thống văn hóa của người dân Việt Nam. Kể từ ngày Bác Hồ phát động đến nay đã tròn 62 năm nhưng ý nghĩa sâu sắc của Tết đặc biệt này vẫn còn giữ nguyên giá trị nhân văn mà Người để lại.
Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, năm nay Trường Mầm non Chiềng sơ đã phát động tới toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trong toàn trường “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” bằng tinh thần và trách nhiệm cao nhất, góp phần thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2021-2022.
Sau khi phát động phong trào được cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường hưởng ứng tham gia nhiệt tình trong không khí phấn khởi, sôi nổi của năm mới với nhiều hoạt động mang ý nghĩa. Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh học sinh trồng và quyên góp cây, các bé chăm sóc và bảo vệ cây. Trong tuần đầu tiên sau Tết (07-13/02/2022) đã có nhiều loại cây ăn quả, cây xanh, chậu hoa chậu cây do cán bộ, giáo viên và bố mẹ các bé mang đến được trồng tại khuôn viên của các điểm trường. Ngoài việc trồng, chăm sóc, cắt tỉa các cây xanh ở khu vực sân trường góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường ngoài trời cho trẻ hoạt động, ở các góc thiên nhiên của các lớp cũng phát động trồng cây xanh, cây trang trí tạo môi trường trong và ngoài lớp học. Với những chậu cây nhỏ nhắn phù hợp với kích thước các kệ, giá cây, các lớp đã bổ sung cho góc thiên nhiên của mình thêm xinh xắn, phong phú với đa dạng các loại cây khác nhau.
Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, không những giúp cho môi trường lớp học thêm xanh - sạch - đẹp, khoác lên mình chiếc áo xanh mát cho toàn bộ khuôn viên của trường, mà còn tạo cơ hội cho các con được trải nghiệm những điều đã học, đã nghe về cách chăm sóc và bảo vệ cây, được thể hiện tình yêu với thiên nhiên và ý thức trách nhiệm của mình với môi trường. Thông qua hoạt động bổ ích này, cha mẹ, cô giáo và các bạn nhỏ càng thêm yêu thương,gắn bó và hiểu nhau hơn. Cũng chính điều đó đã làm tăng thêm giá trị và ý nghĩa của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
Chào xuân 2022, với niềm tin sâu sắc vào sức mạnh đoàn kết, ý trí quyết tâm, sự năng động, sáng tạo, chung sức chung lòng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, chắc chắn nhà trường sẽ giành được nhiều thắng lợi, nhiều thành tích mới.