PHÒNG CHỐNG COVID 19

Thứ tư - 10/11/2021 08:51
CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Đối với trẻ Mầm non do sức đề kháng của các cháu còn yếu, và kỹ năng tự bảo vệ bản thân của trẻ còn hạn chế  nên rất dễ lây bệnh. Để chủ động phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn cho các cháu trong thời gian trẻ đến trường. Nhà trường đã tích cức tuyên truyền tới các bậc phụ huynh thường xuyên cho trẻ vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn. Hàng ngày cho trẻ súc miệng bằng dung dịch nước muối pha loãng hoặc nước súc miệng. Cho trẻ uống đủ nước ấm, giữ ấm cơ thể, bổ xung thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Tránh cho trẻ đến những chỗ đông người. Luôn cho trẻ đeo khẩu trang khi đi đường. Đo thân nhiệt cho trẻ trước khi đến trường. Nếu trẻ có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mệt mỏi, phụ huynh cho trẻ nghỉ học, cần đưa trẻ đến cơ sở y tế  để khám và điều trị kịp thời.
Các em học sinh khi đến trường được nhà trường bố trí  theo dõi sức khỏe  bằng cách đo thân nhiệt hằng ngày... Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) phải thông báo cho ban giám hiệu nhà trường, trạm y tế xã  để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời. Cha mẹ học sinh không vào trong khu vực trường học. Bảo vệ nhà trường hạn chế cho người không có nhiệm vụ vào trường, Nhà trường có biển thông báo cụ thể kế hoạch của các trường trước cổng trường. Nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn; phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi sức khỏe của học sinh hằng ngày; khuyến khích học sinh, giáo viên đeo khẩu trang thông thường khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi tập trung đông người; bảo đảm cho các phòng học được thông thoáng, tăng cường thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào.
Thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp, bỏ rác đúng nơi quy định, nhất là khăn giấy sau khi sử dụng, khẩu trang (nếu dùng một lần) khi thay phải được bỏ ngay vào thùng rác và rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.
Để bảo đảm an toàn sức khoẻ, phụ huynh, học sinh, giáo viên  cần nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn. Học sinh nên đeo khẩu trang đi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người; thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh... Học sinh lưu ý không nên dùng chung các đồ vật cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay...; nên sử dụng bình nước uống cá nhân.
Để đảm bảo an toàn cho trẻ và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường khi trẻ đi học các lớp đã thực hiện tốt công tác vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, vệ sinh khuân viên trường lớp sạch sẽ
Chung tay cùng chống dịch nhằm tạo môi trường an toàn tuyệt đối cho trẻ hoạt động, vui chơi và phát triển là tiêu chí quan trọng trong công tác phòng dịch, để  được đón trẻ đến trường trong môi trường trong lành, tươi vui tràn ngập tiếng cười trẻ thơ.
Trên đây là một số nội dung về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường và các điều kiện đảm bảo an toàn cho trẻ  khi  đi học. Trường Mầm non Chiềng Sơ rất mong nhận được sự phối kết hợp và ủng hộ của các bậc phụ huynh để nhà trường làm tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ và thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả nhất.